6 KIỂU XỎ TAI CÁ TÍNH MÀ BẠN NÊN THỬ TRẢI NGHIỆM ÍT NHẤT MỘT LẦN

Vượt qua giới hạn vùng thùy tai truyền thống, xỏ khuyên đang ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích với các vị trí xỏ tai cá tính, táo bạo. Không chỉ đơn thuần là phương thức làm đẹp được cả nam và nữ ưa chuộng, xỏ khuyên còn là cách để mỗi cá nhân thể hiện phong cách thời trang, dấu ấn riêng của mình. Cockstock sẽ giới thiệu cho bạn 6 kiểu xỏ khuyên độc lạ, phá cách qua bài viết sau

Xem thêm: Các vị trí xỏ tai cơ bản

CÁC VỊ TRÍ XỎ TAI CÁ TÍNH

Nhắc đến làm đẹp cho đôi tai, hẳn ai cũng nghĩ đến các kiểu xỏ cơ bản, nhẹ nhàng như Lobe (xỏ lỗ 1, 2, 3) hay Helix (xỏ sụn vành tai),… Tuy nhiên, nếu điều bạn đang tìm kiếm là một sự đột phá qua các kiểu xỏ tai cá tính, hãy thử thách bản thân với các vị trí táo bạo hơn như Conch, Flat, Tragus, … 

Các vị trí xỏ khuyên cơ bản và nâng cao

Không chỉ nhờ nằm ở những vị trí lạ đầy nổi bật, sự táo bạo định nghĩa nên nét cá tính của những vị trí xỏ tai này còn thể hiện ở cấp độ đau khi xỏ. Các lỗ xỏ level táo bạo càng cao thì độ đau khi xỏ càng tăng. Đồng thời, xỏ những vị trí này cũng đòi hỏi bạn phải chăm sóc kĩ càng, tỉ mỉ hơn so với các lỗ xỏ cơ bản.

Các vị trí xỏ tai cá tính

Conch Piercing (Xỏ sụn tai trong)

Là một trong số vị trí xỏ lỗ tai đẹp mà bạn nhất định phải thử 1 lần, Conch Piercing nằm ở phần sụn tai trong. Lỗ xỏ này có thể đeo được 2 kiểu khuyên: khuyên vòng và khuyên nụ. Một chiếc khuyên vòng sẽ đem tới cho bạn một diện mạo đầy cá tính, còn nếu bạn muốn trở nên thật nổi bật và tinh tế, hãy thử đeo khuyên nụ đá size to

 • Thời gian ổn định lỗ xỏ: 6 tháng – 12 tháng
 • Thời gian thay khuyên: 2 tháng – 4 tháng

Flat Piercing (Xỏ sụn phẳng tai trong)

Một chút thay đổi thú vị cho đôi tai cá tính, lỗ xỏ Flat tựa như một “phiên bản” nâng cấp và táo bạo hơn so với xỏ Helix. Nằm ở vị trí xỏ trên mặt phẳng phần sụn tai trong, Flat Piercing được nhiều bạn lựa chọn nhờ sự êm ái, nhẹ nhàng hơn khi xỏ và dễ dàng vệ sinh cũng như chăm sóc so với các lỗ xỏ đặc biệt khác. Một chiếc khuyên stud (khuyên chân thẳng) sẽ phù hợp với vị trí này.

 • Thời gian ổn định lỗ xỏ: 6 tháng – 12 tháng
 • Thời gian thay khuyên: 2 tháng – 4 tháng

Tragus Piercing (Xỏ tai con)

Đây là vị trí xỏ sụn ngoài, hay còn gọi là lỗ xỏ tai con vì nó giống như một chiếc tai be bé. Đây cũng là vị trí xỏ phần sụn, có cảm giác đau và cần sự chăm sóc trong quá trình bảo vệ lỗ xỏ lành. Ở vị trí này, bạn chỉ cần một chiếc khuyên đá nhỏ xinh là đủ để khiến cả đôi tai như bừng sáng.

 • Thời gian ổn định lỗ xỏ: 6 tháng – 12 tháng
 • Thời gian thay khuyên: 2 tháng – 4 tháng

Rook Piercing (Xỏ sụn kép tai trong)

Bứt phá giới hạn bản thân với lỗ xỏ Rook, đây chắc chắn là một trong số những vị trí bạn cần chinh phục trên bản đồ xỏ khuyên. Rook Piercing là một kiểu xỏ lỗ tai khá phức tạp đòi hỏi kỹ năng cao của thợ xỏ trong quá trình thực hiện bởi phần sụn ở vị trí này sẽ dày hơn so với các vùng sụn khác, chính vì vậy độ đau cũng sẽ nhỉnh hơn một chút.

Tuy nhiên, COCKSTOCK tin rằng đây sẽ là điều hoàn toàn xứng đáng để sở hữu một vị trí xỏ độc lạ này, chứng minh sự dũng cảm dám thử sức với những vị trí xỏ ít ai dám thử, đồng thời khẳng định phong cách đầy táo bạo của chính bản thân bạn.

 • Thời gian ổn định lỗ xỏ: 6 tháng – 12 tháng
 • Thời gian thay khuyên: 2 tháng – 4 tháng

Daith Piercing (Xỏ sụn kép xoắn ốc)

Đây là vị trí xỏ qua phần sụn sâu nhất nơi khởi đầu của vành tai. Ở vị trí này cảm giác đau sẽ rõ ràng hơn các vị trí khác một chút bởi đây là phần sụn sâu khá nhạy cảm. Nhưng cũng đừng lo lắng quá nhé, bởi chỉ cần bạn chịu khó ăn kiêng và chăm sóc thường xuyên thì chắc chắn lỗ xỏ sẽ rất mau lành thôi.

 • Thời gian ổn định lỗ xỏ: 6 tháng – 12 tháng
 • Thời gian thay khuyên: 2 tháng – 4 tháng

Indus Piercing (Xỏ sụn đối xứng)

Dường như, xét về độ ấn tượng thì kiểu lỗ xỏ Indus xuyên ngang 2 vị trị vành tai cũng chẳng hề kém cạnh bất kỳ đối thủ nào. Ở vị trí này, cảm giác đau sẽ rõ ràng hơn các vị trí khác là không thể tránh khỏi, tuy nhiên một chút cảm giác đau này đổi lại lỗ xỏ cực kì ấn tượng và độc đáo, cá tính, chắc chắn sẽ rất đáng phải không nào? Lỗ xỏ Indus sẽ vô cùng đẹp nếu như bạn đeo một chiếc khuyên dài thanh ngang.

 • Thời gian ổn định lỗ xỏ: 6 tháng – 12 tháng
 • Thời gian thay khuyên: 2 tháng – 4 tháng

CÁCH CHĂM SÓC LỖ XỎ TAI CÁ TÍNH VÀ MỘT VÀI LƯU Ý

Dù xỏ tai cá tính hay xỏ khuyên cơ bản, việc vệ sinh chăm sóc lỗ xỏ luôn là yếu tố quyết định hàng đầu đến thời gian và độ lành của lỗ xỏ. Đặc biệt, với các lỗ xỏ táo bạo này, bạn càng cần chăm sóc tỉ mỉ, kĩ càng hơn nữa.

BAO GIỜ LỖ XỎ LÀNH?

Thời gian lành của lỗ xỏ sẽ khác nhau tuỳ cơ địa và điều kiện chăm sóc; với lỗ cơ bản (lobe) khoảng 2 tháng; với các vị trí khác trung bình khoảng 3 – 5 tháng. Việc tích cực tuân thủ các hướng dẫn hậu xỏ cũng như giữ một lối sống lành mạnh sẽ giúp lỗ xỏ mau lành hơn đáng kể.

GIỮ VỆ SINH THƯỜNG XUYÊN & ĐÚNG CÁCH

Vệ sinh lỗ xỏ 2 – 3 lần mỗi ngày với tăm bông theo quy trình 3 bước cho cả 2 mặt của lỗ xỏ: rửa tay sạch, lau với nước muối, lau với cồn đỏ. Sử dụng cồn đỏ trong 7 – 10 ngày. Không dùng các chất khác để vệ sinh ngoài nước muối sinh lý & cồn đỏ. Vệ sinh lỗ xỏ ngay sau khi tiếp xúc với không gian khói bụi, thiếu đảm bảo vệ sinh; sau khi tắm; sau khi chơi thể thao, vận động toát mồ hôi nhiều.

LỐI SỐNG TÍCH CỰC GIÚP LỖ XỎ MAU LÀNH

Theo dõi lỗ xỏ thường xuyên & nghiêm túc tuân thủ hướng dẫn chăm sóc. Duy trì thói quen sinh hoạt tích cực, điều độ để cơ thể khoẻ mạnh và phục hồi nhanh. Dành nhiều sự chú ý cho lỗ xỏ: vệ sinh thường xuyên; không sờ chạm lỗ xỏ; chú ý khi ngủ để không nằm đè vào lỗ xỏ; tập thể dục, mặc đồ sao cho lỗ xỏ không bị tác động; chú ý buộc tóc gọn gàng để tránh vướng tóc vào khuyên.

VIỆC KHÓ, ĐÃ CÓ COCKSTOCK LO

Nếu có hiện tượng lạ: sưng, đỏ, đau, mủ, cộm da quanh lỗ xỏ – đừng tự xử lý, hãy liên hệ ngay để COCKSTOCK hỗ trợ. Không tự ý xử lí lỗ xỏ bị viêm sưng bằng cách bôi thuốc mỡ hay dầu tràm. Không tự thay và tháo khuyên trong 2 tháng đầu sau xỏ. Lần đầu thay khuyên, hãy quay lại COCKSTOCK để được y tá & thợ xỏ hỗ trợ thay khuyên chuẩn an toàn. Thường xuyên quay lại COCKSTOCK để kiểm tra lỗ xỏ. Tuyệt đối không tin tưởng các phương pháp điều trị tại nhà thiếu hướng dẫn chuyên nghiệp, hoặc các dược phẩm được quảng bá online không rõ cơ sở khoa học.

HẠ ĐỘ DÀI THÂN KHUYÊN (DOWNSIZE) KỊP THỜI

Khi vết sưng ban đầu giảm dần, việc rút ngắn độ dài thân khuyên sẽ giúp thân khuyên vừa vặn với lỗ xỏ – tránh bị vướng bởi tóc hoặc phụ kiện, giúp lỗ xỏ mau lành & thoải mái hơn. Thời gian hoàn hảo để quay lại COCKSTOCK hạ độ dài thân khuyên là khoảng 1 tháng sau xỏ.

HẠN CHẾ TÁC ĐỘNG

Tránh va đập, tránh nằm đè lên lỗ xỏ khi ngủ. Chú ý không để phụ kiện như khăn, mũ, quai khẩu trang vướng vào lỗ xỏ. Buộc tóc gọn gàng để hạn chế vướng khuyên. Không xoay, vặn khuyên hoặc sờ, nặn khiến lỗ xỏ có thể bị tổn thương.

LUÔN GIỮ LỖ XỎ KHÔ THOÁNG

Giữ cho lỗ xỏ và môi trường sinh hoạt luôn khô thoáng. Không để lỗ xỏ dính nước mưa, nước bể bơi trong 2 tháng đầu sau xỏ. Nếu lỗ xỏ bị dính ẩm hoặc tiếp xúc với nhiều mồ hôi trong quá trình vận động, hãy làm sạch lại lỗ xỏ với quy trình 3 bước.

TRÁNH HOÁ CHẤT

Không để nước mưa, nước bể bơi, hoá chất, xà phòng, mỹ phẩm, kem dưỡng thể hay các loại hoá mỹ phẩm tiếp xúc với lỗ xỏ trong 2 tháng đầu sau xỏ. Không bôi thuốc mỡ, dầu tràm hoặc vệ sinh với các chất “lạ” không được khuyến nghị.

ĂN UỐNG HỢP LÝ

Không dùng các chất kích thích, đồ uống có cồn cũng như thuốc lá. Nên ăn uống đủ dinh dưỡng, nhiều rau xanh và vitamin. Hạn chế các đồ ăn có khả năng kích ứng với cơ địa của bạn.

CHỌN KHUYÊN PHÙ HỢP

Chọn lựa các sản phẩm khuyên rõ nguồn gốc với chất liệu an toàn như Titan F-136, Thép Y Tế 316-L sẽ giúp hạn chế tối đa kích ứng. Các dòng khuyên chân thẳng, mặt nhỏ, đơn giản sẽ giúp khuyên đỡ bị vướng khi sinh hoạt. Giảm kích cỡ thân khuyên phù hợp trong quá trình phục hồi cũng là yếu tố quan trọng để tăng tốc độ lành. Khi lỗ xỏ đã lành, bạn có thể thoải mái thay khuyên với các phong cách khác nhau!

GỢI Ý MỘT SỐ SET XỎ ĐẸP CÁ TÍNH 

   

COCKSTOCK – DẪN ĐẦU XU HƯỚNG XỎ KHUYÊN CÁ TÍNH, ĐẸP VÀ AN TOÀN

Đến với COCKSTOCK, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sở hữu những lỗ xỏ lành lặn, xinh xắn và an toàn bởi chúng mình có một đội ngũ thợ xỏ cực “mát tay”, thân thiện, khéo léo với kinh nghiệm đầy mình giúp bạn xua tan mọi lo lắng ngay cả khi mới xỏ lần đầu.

Điểm cộng lớn trong dịch vụ xỏ lỗ tai tại COCKSTOCK nói riêng cùng các dịch vụ xỏ khuyên khác nói chung, đó là hệ thống cửa hàng ở 2 miền với tinh thần nâng chuẩn mỗi ngày, đội ngũ chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại. COCKSTOCK luôn làm hài lòng khách hàng nhờ vào sự hài hước, tâm lý và nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên tư vấn và Piercer. Trong suốt quá trình xỏ khuyên, thợ xỏ sẽ chủ động trò chuyện, giúp khách hàng giảm thiểu căng thẳng và không cảm thấy đau. Nhiều khách hàng chia sẻ chính bản thân họ cũng không biết “xỏ khuyên xong từ bao giờ” vì cực kỳ êm ái và nhanh chóng.

An toàn và vệ sinh là điều mà COCKSTOCK luôn ưu tiên hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm phòng xỏ hiện đại, thoải mái và được trang bị máy lọc, khử khuẩn không khí với tia UV tiên tiến nhất. Đặc biệt, hệ thống phòng xỏ khép kín giúp đề cao sự riêng tư, đảm bảo cho khách hàng có một trải nghiệm hoàn hảo và trọn vẹn nhất. Các dụng cụ dùng cho thủ thuật xỏ đều được hấp nhiệt độ cao với máy hấp chuẩn nha khoa và được cất giữ trong các tủ UV đảm bảo vô trùng. Đặc biệt, các đơn vị xỏ hàng đầu như COCKSTOCK còn sử dụng loại kim xỏ nhập khẩu dùng 1 lần có công nghệ cao, chẳng hạn như bề mặt kim xỏ được tráng nhiệt một lớp phim Dupont để tạọ độ trơn giúp trải nghiệm xỏ đặc biệt êm ái.

Ngoài ra, quy trình xỏ khuyên cần được tuân thủ một cách nghiêm ngặt và được thực hiện bởi những thợ xỏ lành nghề, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Cũng bởi vì vậy, việc tìm một địa chỉ xỏ khuyên uy tín, an toàn, chất lượng thường khó hơn nhiều so với các cửa hàng bấm khuyên nhỏ lẻ.

Ngoài ra, COCKSTOCK là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ kiểm tra y tế và hỗ trợ chăm sóc chuyên biệt cho lỗ xỏ ở Hà Nội, TP. HCM. Đội ngũ chăm sóc của COCKSTOCK bao gồm bác sỹ, y tá và các chuyên gia lâu năm trong ngành xỏ khuyên thẩm mỹ. Xỏ ở COCKSTOCK, bạn có thể được hỗ trợ Online bất cứ khi nào – bất cứ ở đâu với tổng đài tư vấn trực tuyến hoặc ghé thăm các cửa hàng để được chăm sóc, kiểm tra miễn phí trực tiếp với chuyên gia.

COCKSTOCK còn cung cấp rất nhiều dòng khuyên tai độc đáo, đẹp mắt phù hợp với mọi sở thích và cá tính của khách hàng. COCKSTOCK có các dòng khuyên cực kỳ an toàn với lỗ xỏ mới, các dòng khuyên đáp ứng nhiều vị trí lỗ xỏ khác nhau, cũng như các dòng khuyên thời trang luôn luôn cập nhật xu hướng mới nhất. Với mức giá cực kỳ phải chăng, đến với COCKSTOCK đảm bảo bạn chỉ có hài lòng và hài lòng hơn.

Để được tư vấn rõ hơn, báo giá chi tiết các dịch vụ xỏ lỗ tai nữ / nam của COCKSTOCK, quý khách hãy nhanh chóng liên hệ qua thông tin bên dưới:

CHI NHÁNH

Hà Nội:

 • COCKSTOCK Cao Bá Quát: 34A Cao Bá Quát, Q. Ba Đình
 • COCKSTOCK Tam Khương: 77 Tam Khương, Q. Đống Đa (số 100 Tam Khương cũ)

TP. Hồ Chí Minh:

 • COCKSTOCK Điện Biên Phủ: 112 Điện Biên Phủ (đối diện 2E Phan Tôn), P. Đa Kao, Q.1
 • COCKSTOCK CMT8: 285/46 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10

Hotline: 024 7303 5468

Tổng đài tư vấn Xỏ Khuyên Zalo: https://bitly.ws/SZxf

Email: cockstock@gmail.com