Thoạt nghe qua sẽ thấy hai phương pháp này khá giống nhau, tưởng chừng là một nhưng thật ra không phải. Bấm khuyên hay xỏ khuyên là câu hỏi được đặt ra khiến nhiều người lần đầu đi xâu lỗ khuyên tai thấy băn khoăn. Hãy để Cockstock giải đáp thắc mắc này cho bạn.

  1. BẤM KHUYÊN LÀ GÌ?

Bấm khuyên là hình thức dùng súng bấm gắn một hợp kim ngôi sao có đầu nhọn để xuyên qua dái tai bằng lực lò xo. Sau khi bấm bạn sẽ phải đeo đạn giữ lỗ trong một thời gian đến khi lỗ bấm lành.

Bấm khuyên
Bấm khuyên
  • Ưu điểm:

Đây là hình thức rất phổ biến, khi vào bất cứ hàng trang sức nào cũng đều có bấm khuyên, giá thành lại rẻ, và thoạt nghe thì có vẻ là ‘’không đau’’.

  • Nhược điểm

Một số bạn khi chưa tìm hiểu kĩ về bấm hay xỏ khuyên thì luôn nghĩ rằng sử dụng súng bấm sẽ đỡ đau hơn, nhưng đây là điều hoàn toàn sai lầm. Khi bấm lỗ tai cần một lực rất lớn vì thế sẽ gây đau cho người được bấm và độ chính xác không được cao. Hơn nữa, lực bấm quá mạnh nên có thể làm ảnh hưởng đến các mô da xung quanh và làm vết bấm lâu lành.

Môt nhược điểm tiếp theo chính là với hình thức bấm, bạn sẽ không thể đeo luôn khuyên ưa thích của mình ngay lập tức mà phải trải qua thời gian khá dài đeo đạn giữ lỗ, khi lỗ bấm lành rồi bạn mới có thể tháo đạn và đeo khuyên bình thường. Hơn nữa lỗ khuyên sau khi bấm rất nhỏ, chỉ đeo được những khuyên thân nhỏ, nên thường sẽ không đeo được nhiều kiểu khuyên đa dạng.

  1. XỎ KHUYÊN LÀ GÌ ?

Xỏ khuyên là hình thức thợ xỏ dùng một cây kim y tế – loại kim rất cứng, 1 đầu được làm sắc, bên trong rỗng để khi xỏ kim qua sẽ cho khuyên vào bên trong.

Xỏ khuyên
Xỏ khuyên
  • Ưu điểm

Không như bấm khuyên, xỏ khuyên đảm bảo được tính thẩm mỹ và thời trang từ ngay lần đầu xỏ khuyên. Nếu như sau khi bấm bạn bắt buộc phải đeo một khuyên sắt cố định trong thời gian rất dài để tránh bị nhiễm trùng, thì với hình thức xỏ khuyên, bạn sẽ có thể đeo những khuyên bạn thích ngay lập tức. Khuyên xỏ rất đa dạng kiểu dáng và mẫu mã, bạn có thể qua CockStock và chọn cho mình những chiếc khuyên basic cho lần đầu xỏ nhé

Xỏ khuyên cũng đã được y học công nhận là an toàn vệ sinh và sức khoẻ hơn bấm khuyên. Khi xỏ, thợ xỏ thường xỏ bằng kim y tế chỉ dùng một lần, đảm bảo tuyệt đối an toàn khi xỏ, cũng như tránh tình trạng xỏ khuyên bị ‘’lệch’’ như khi bấm khuyên. Vì xỏ bằng tay hay thì súng, chính vì thế lực vào tai cũng sẽ nhẹ nhàng hơn, tránh gây đau đớn hơn rất nhiều.

Do hình thức xỏ khuyên bằng thân kim xỏ to, tạo lỗ xỏ to hơn bấm, bạn có thể thỏa sức lựa chọn nhiều kiểu khuyên tai đa dạng, phong phú.

  • ️ Nhược điểm:

Nhiều câu hỏi đặt ra xỏ khuyên tai có vẻ tốt hơn nhiều so với bấm súng nhưng vì sao vẫn có nhiều tiệm ” bắn lỗ tai” mọc lên như vậy? Có thể giải đáp câu hỏi này, không có nhiều người có đủ tự tin cầm cây kim đâm vào tai của bạn, thường những người hành nghề xỏ khuyên phải là những người lành nghề, chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm. Chính vì thế để tìm được một chỗ xỏ uy tín chất lượng khó hơn rất nhiều so với bấm khuyên.

Ngoài ra, sau khi xỏ khuyên, bạn cần có những biện pháp chăm sóc lỗ xỏ an toàn, chế độ ăn kiêng và vệ sinh hợp lý để đảm bảo có được những lỗ xỏ khoẻ mạnh, xinh xắn, vì thế có thể đây là một “nhược điểm” nho nhỏ khiến nhiều bạn ngại xỏ hơn.

Đến với CockStock, bạn hoàn toàn không phải lo lắng nữa vì chúng mình có đội ngũ thợ xỏ chuyên nghiệp, thân thiện, khéo léo; phòng xỏ riêng biệt; các dụng cụ xỏ đều làm từ chất liệu y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn cho các bạn. Ngoài ra, với mỗi lần xỏ tại CockStock đều có thêm sự đồng hành của các y tá chuyên môn, luôn sát sao và quan tâm đến sức khoẻ của bạn, họ sẽ tư vấn và đưa ra những phương pháp chăm sóc phù hợp với mỗi người. Vậy nên thay vì liều mình đến những cơ sở bấm khuyên không uy tín, bạn hãy yên tâm lựa chọn Cockstock nhé! wink

Visit us
Hà Nội
• 34A Cao Bá Quát, Ba Đình
• 100 Tam Khương, Đống Đa

TP. HCM
• 112 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1

One thought on “BẤM KHUYÊN TAI VÀ XỎ KHUYÊN TAI KHÁC NHAU THẾ NÀO?

  1. Như Blue says:

    hồi nhỏ e bấm lỗ tai được ba lần ,e đều dưỡng cho đến khi lành nhưng vì có lúc đeo khuyên tai có lúc ko nên tai đã bị tịt ba lần.Vậy nếu e ik xỏ khuyên ở đây thì có đau hay gặp vấn đề j ko ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *