Các bạn trẻ yêu thích và đam mê về nghệ thuật xỏ khuyên – body piercing luôn muốn thể hiện cá tính riêng của mình qua những lỗ xỏ khuyên. Loại hình nghệ thuật này khá phổ biến, được giới trẻ dành nhiều sự quan tâm nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thực hiện, một phần là vì sợ đau, và có lẽ nhiều phần là vì sợ bị phụ huynh mắng. 

» » Xem thêm: Xỏ khuyên tai – Tập tục hay xu hướng ?

  1. Cảm nhận của đa phần phụ huynh

Xỏ khuyên là một tập tục có từ lâu đời của người Việt cổ. Nhưng dần dần với sự biến đổi của xã hội, không biết từ khi nào xỏ khuyên bị coi là biểu tượng của sự đua đòi, hư hỏng. Chắc chắn, không ít người lớn sẽ cảm thấy thực sự khó chịu nếu như thấy con cái mình mang những chiếc khuyên xỏ có phần đáng sợ và trông đau đớn như vậy trên người. Lần đầu tiên về nhà từ cửa hàng xỏ khuyên, chắc hẳn hầu hết các bạn trẻ sẽ nhận được nhiều cái nhìn không mấy thiện cảm với những lỗ xỏ trên tai mình. Bố mẹ cho rằng xỏ khuyên cơ thể là một loại hình vô cùng nguy hiểm, đau đớn, đua đòi theo phong trào và sợ bị đàm tiếu từ những người xung quanh.

Xỏ khuyên là một trào lưu làm đẹp hoàn toàn lành mạnh
Xỏ khuyên là một trào lưu làm đẹp hoàn toàn lành mạnh
  1. Thuyết phục bố mẹ như thế nào?

Nếu bạn muốn nhận được sự chấp thuận của phụ huynh để có thể làm đẹp theo sở thích, hãy để bố mẹ hiểu rằng đây là một loại hình nghệ thuật làm đẹp an toàn và luôn có những mặt tích cực. Dưới đây là những cách thuyết phục phụ huynh của bạn để bạn có thể nhận được sự đồng tình khi có chiếc khuyên xỏ trên cơ thể.

Giải thích về xỏ khuyên: đây là một loại hình nghệ thuật, xỏ khuyên thể hiện cá tính, cái tôi cá nhân và là một trong những nhu cầu làm đẹp của con người.

Xỏ khuyên là một phương pháp làm đẹp an toàn
Xỏ khuyên là một phương pháp làm đẹp an toàn

Hãy cho bố mẹ biết rằng, bạn còn trẻ, bạn muốn trải nghiệm những điều mới lạ, những vị trí xỏ khuyên sẽ không để lại những thương tích trên cơ thể và không ảnh hưởng tới tương lai về sau của bạn.

Chia sẻ với bố mẹ của bạn về kiểu, vị trí khuyên mà bạn muốn xỏ khuyên. Kể cho phụ huynh nghe về lý do đằng sau việc bạn muốn nó. Bạn nên nói về những điều tuyệt vời khi bạn có được những chiếc khuyên ưng ý, rằng bạn sẽ xinh đẹp hơn, bạn sẽ tự tin vào mình hơn. Tập trung vào những điều tích cực và hướng bố mẹ không tập trung vào những mặt tiêu cực.

Xỏ khuyên giúp bạn khẳng định cá tính bản thân
Xỏ khuyên giúp bạn khẳng định cá tính bản thân

Bạn nên nghiên cứu kĩ về xỏ khuyên, nói với bố mẹ về cách thức xỏ khuyên và cách chăm sóc, cho họ biết rằng đây là phương pháp làm đẹp an toàn, không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Để phụ huynh an tâm hơn, hãy đưa họ tới nơi bạn xỏ khuyên. Lựa chọn cơ sở xỏ khuyên an toàn, thợ xỏ chuyên nghiệp, có uy tín lâu năm, cơ sở xỏ có giấy cam kết bảo hành sau khi xỏ, có sự hướng dẫn chăm sóc lỗ xỏ. Bạn có thể đưa phụ huynh tới CockStock, chúng mình đã từng đón tiếp rất nhiều phụ huynh, họ sẽ yên tâm hơn khi được đồng hành cùng bạn trong trải nghiệm đặc biệt này.

Các bạn trẻ – những người luôn đi đầu xu hướng, luôn dám nghĩ, dám làm, hãy cùng mở rộng quan điểm và thuyết phục những người bạn thân yêu nhất, để cùng xoá bỏ những cái nhìn không mấy thiện cảm về khuyên xỏ, thoải mái và tự do sống đúng với cá tính, sở thích của chính mình. Nếu bạn đã dám khẳng định cá nhân thì đừng sợ sự khác biệt, và hãy để mình được khác biệt, nhé bạn!

Visit us
Hà Nội
• 34A Cao Bá Quát, Ba Đình
• 100 Tam Khương, Đống Đa

TP. HCM
• 112 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *