5 BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ THÁO KHUYÊN TAI KHÔNG ĐAU

5 bước cơ bản để tháo khuyên tai không đau

Sau khi lỗ xỏ đã lành, ai trong chúng ta cũng mong chờ giây phút được thay khuyên mới. Tuy nhiên, kĩ thuật tháo và thay khuyên cần phải thực hiện đúng cách để tránh tình trạng làm tổn thương tới lỗ xỏ, gây sưng tấy và chảy máu. Bạn cũng nên lưu ý rằng trong thời gian từ 1 – 2 tháng đầu sau khi xỏ khuyên, bạn không nên tự thay khuyên ở nhà mà nên quay lại COCKSTOCK để được các bạn nhân viên thợ xỏ và y tá hỗ trợ thay khuyên an toàn nhé! Chỉ nên tự thay khuyên tại nhà khi lỗ xỏ đã lành hẳn, bạn có thể liên lạc với tổng đài tư vấn xỏ khuyên của COCKSTOCK trước khi tự thay khuyên nếu vẫn chưa tự tin nhé. Dưới đây là 5 bước cơ bản mà COCKSTOCK đưa ra để giúp bạn có thể tháo và thay khuyên tại nhà mà không sợ đau.

BƯỚC 1: VỆ SINH TAY SẠCH SẼ

Trước khi thực hiện quy trình tháo và thay khuyên, việc đầu tiên bạn cần làm chính là rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng và nước sạch. Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn chuẩn bị thêm cho mình một đôi găng tay y tế để giảm thiểu tối đa nguy cơ vi khuẩn từ tay lây sang lỗ xỏ.

Vệ sinh tay sạch sẽ

BƯỚC 2: XOAY KHUYÊN THEO CHIỀU KIM ĐỒNG HỒ

Khi tháo khuyên tai, bạn hãy giữ cố định phía đầu chốt khuyên và bắt đầu xoay khuyên theo chiều kim đồng hồ một cách nhẹ nhàng và từ từ. Các dòng khuyên khác nhau có thể sẽ có các cơ chế tháo mở chốt khuyên khác nhau nên hãy hiểu rõ cơ chế tháo mở khuyên của bạn trước khi tự tháo khuyên nhé! Hãy nhẹ nhàng nhất có thể khi tháo khuyên, tránh tác động lực quá mạnh sẽ tạo cảm giác đau và làm cho các chất dịch đã khô bị bong ra ngoài, thậm chí có thể gây hở miệng, tổn thương đến các vùng da xung quanh khuyên.

BƯỚC 3: LÀM MỀM LỖ XỎ BẰNG OXY GIÀ

Sau khi xoay khuyên tai, lưu ý là chỉ xoay mà chưa rút vội. Hãy dùng tăm bông đã tẩm oxy già thoa lên bề mặt trước và sau vị trí xỏ khuyên để vết bấm mềm ra đồng thời oxy già sẽ giúp lỗ xỏ đảm bảo không bị nhiễm trùng.

BƯỚC 4: NHẸ NHÀNG THÁO KHUYÊN RA KHỎI TAI

Sau khi vệ sinh lỗ xỏ bằng oxy già, bạn bắt đầu từ từ tháo khuyên ra khỏi tai. Lúc này, phần da sẽ khá là mềm, không bị cản trở bởi các dịch đã khô nên công đoạn này trở nên rất dễ dàng.

Nhẹ nhàng tháo khuyên ra khỏi tai

BƯỚC 5: VỆ SINH TAI VÀ THAY KHUYÊN MỚI

Sau khi tháo khuyên tai, bước cuối cùng bạn nên làm đó là vệ sinh lỗ xỏ bằng cách lấy nước muối sinh lý (Natri Clorid 0.9%) và cồn đỏ (Povidone Iodine 10%) đổ vào tăm bông (không đổ trực tiếp lên lỗ xỏ) sau đó lau nhẹ nhàng xung quan. Bạn có thể đợi tầm 5 – 10 phút sau đó là có thể đeo các loại khuyên mới luôn, nhưng hãy lưu ý lựa chọn những chất liệu an toàn như thép y tế và Titanium nhé.

Chỉ trong 5 bước nhẹ nhàng và đơn giản mà COCKSTOCK liệt kê trên đây, bạn đã có thể tháo khuyên tai một cách dễ dàng mà không hề bị tổn thương hay đau rát vùng da lỗ xỏ rồi đúng không nào? Tuy nhiên, nếu không tự tin để tự thay khuyên tại nhà thì không cần phải lo lắng. Hãy tới ngay cơ sở xỏ khuyên COCKSTOCK gần nhất để được chúng mình hỗ trợ kiểm tra lỗ xỏ và thay khuyên giúp bạn nhé!

CHI NHÁNH

1. Hà Nội:

  • COCKSTOCK Cao Bá Quát: 34A Cao Bá Quát, Q. Ba Đình
  • COCKSTOCK Tam Khương: 77 Tam Khương, Q. Đống Đa (số 100 Tam Khương cũ)

2. TP. Hồ Chí Minh:

  • COCKSTOCK Điện Biên Phủ: 112 Điện Biên Phủ (đối diện 2E Phan Tôn), P. Đa Kao, Q.1
  • COCKSTOCK CMT8: 285/46 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10

Hotline: 024 7303 5468

Tổng đài tư vấn Xỏ Khuyên Zalo: Zalo OA

Email: marketing@cockstock.com.vn