CAMPAIGN “HÃY ĐỂ BỐ MẸ CÓ CƠ HỘI LẮNG NGHE BẠN”

Sống trong xã hội chuẩn mực, rất nhiều người còn có những định kiến, những “cái nhìn” không hay về xỏ khuyên. “Không đứng đắn’’, “trẻ trâu”, “nông nổi”, “hư hỏng”,… đây là những tính từ được miêu tả cộng đồng giới trẻ sở hữu nhiều lỗ khuyên trên cơ thể. Chỉ cần đeo nhiều khuyên, trông hơi khác biệt, sẽ bị đánh giá là “con nhà không đàng hoàng” ngay cái nhìn đầu tiên.

Định kiến là một điều gì đó vô cùng khó xoá bỏ, nhưng chỉ cần ta được cảm thông, thấu hiểu từ chính những người yêu thương, thì bạn sẽ vượt qua được mọi rào cản, định kiến để tự tin là chính mình. Campaign “Hãy để bố mẹ có cơ hội lắng nghe bạn” là nơi để các bạn trẻ chia sẻ những câu chuyện xỏ khuyên, kể về hành trình thuyết phục phụ huynh chấp thuận với lỗ xỏ của mình.

CÂU CHUYỆN CHIA SẺ VỚI MẸ ĐỂ VƯỢT QUA RÀO CẢN VỀ SỰ KHÁC BIỆT CỦA BẠN KHÁNH SƠN

Bạn Khánh Sơn – sinh viên năm 2 Học viện Ngân hàng cùng mẹ đến với COCKSTOCK, khiến chúng mình vô cùng ấn tượng không chỉ bởi cá tính nổi bật, sự tự tin rạng rỡ, mà trên hết là những lời chia sẻ thật lòng về quá trình sống là chính mình của Sơn với sự đồng hành của mẹ.

‘’Mình mong muốn sở hữu một lỗ xỏ từ năm lớp 9, nhưng phải đến lớp 10 mình mới hạ quyết tâm đi xỏ. Đây là phần thưởng mà mình tự dành cho bản thân vì kết quả thi cấp 3 tốt, đỗ đạt. Chắc hẳn các bạn nghe “phần thưởng” thì có vẻ to tát đúng không? Đối với mình thì to lớn thật đấy, trước khi xỏ mình đã suy nghĩ đắn đo rất lâu, và dồn toàn bộ sự can đảm của mình để đi xỏ. Không phải vì sợ đau đâu cười. Mình sợ sự khác biệt.

Trong suốt quãng đầu năm lớp 10, mình đã phải chịu rất nhiều ánh mắt soi mói, bàn tán của các bạn cùng khối. Cô chủ nhiệm cũng đã nói chuyện riêng với mình rất nhiều lần về chuyện xỏ khuyên và cá tính của mình. Mình đã từng cảm thấy tự ti vô cùng, thậm chí còn tự trách bản thân vì sao lại “kì lạ” như thế.

Nhưng rồi mình ngay lập tức lấy lại tinh thần, vì mẹ mình đã nói như thế này: “Mẹ không lắng người khác dị nghị, mẹ chỉ cần con được sống hạnh phúc với bản thân mình. Mẹ tin rằng con đủ mạnh mẽ để có thể tự mình vượt qua đánh giá của người ngoài”. Đến giờ mình vẫn cảm thấy vô cùng may mắn vì được chở che, và thấu hiểu bởi chính người thân của mình.

Kết quả là mình vẫn đeo khuyên đi học, kết quả học tập thì vẫn nâng cao đều đặn, vậy còn gì để người khác ngăn cản mình xỏ khuyên và thể hiện cá tính riêng nữa nhỉ?

Mình chỉ muốn nói rằng, chúng ta không thể ngồi không mà mong chờ định kiến sẽ mất. Hãy thay đổi những định kiến này trước hết là trong mắt những người thân yêu của bạn. Chúng ta cần học cách chia sẻ, mình tin rằng khi bạn đã cố gắng mở lòng và tâm sự như vậy, không phụ huynh nào lại từ chối lắng nghe. Sau lắng nghe thì mới có sự thấu hiểu được.

Tin mình đi, vì mình cũng đã từng như vậy, từng lo sợ, thậm chí còn từng tự trách bản thân cớ sao lại không giống những bạn nam khác, nhưng nhờ chính sự ủng hộ của những người thân bên cạnh mình, mình cảm thấy tự tin hơn bao giờ hết. Sở hữu những chiếc khuyên khiến mình cảm thấy tự tin vô cùng, và mình tin là mình đẹp, vậy thì còn ngại gì ai nữa nhỉ?”

MINH ANH VỚI NHỮNG TÂM SỰ VỀ CÂU CHUYỆN XỎ KHUYÊN VỚI BỐ MẸ

Minh Anh hiện đang là sinh viên của Học viện Báo chí & Tuyên truyền và là một MC dẫn chương trình. Minh Anh bắt đầu niềm đam mê xỏ khuyên của mình khi bắt đầu gặp những căng thẳng trong học hành và chuyện tình cảm. Ban đầu bạn đã giấu gia đình về những lỗ xỏ, nhưng sau khi mở lòng chia sẻ những câu chuyên đằng sau lỗ xỏ, Minh Anh được gia đình thấu hiểu và ủng hộ.

“Một lần, trong bữa cơm gia đình, mình vô tình vén tóc và để lộ nhiều lỗ xỏ mà mình đã cố giấu diếm bố mẹ được gần nửa năm. Mẹ mình thấy, liền hỏi: “Con xỏ khuyên đấy à”. Trong lòng bỗng dưng lo sợ, mình ậm ừ rồi ngay lập tức thả lại tóc xuống và ăn cơm trong im lặng. Mọi việc chỉ có vậy, nhưng mình biết chắc sẽ gặp rắc rối lớn. Mình vốn hay đi công tác xa nhà và bận đi học nên cũng ít có thời gian ở nhà. Sau hôm đó, mình và bố mẹ ít nói chuyện hơn, mình thường xuyên đi về muộn để chui tọt vào phòng và tránh sự “hỏi han” của bố mẹ về những lỗ xỏ.

Thế nhưng trong một lần mình tham gia sự kiện tại Sài Gòn, bố mẹ có đã tới thăm và cổ vũ, lúc đó mình đã vô cùng bất ngờ vì cứ nghĩ thời gian qua bố mẹ giận mình vì việc xỏ khuyên. Nhưng mẹ mình đã nói thế này: “Mẹ không giận con vì con xỏ khuyên, mà mẹ giận vì con không nói gì với bố mẹ”.

Lúc đó, mình mới sững lại và chợt nhận ra, đã bao lâu rồi mình không kể chuyện với bố mẹ, đã bao lâu rồi mình không để bố mẹ có cơ hội lắng nghe mình. Vì trong thâm tâm mình cứ nghĩ rằng, bố mẹ sẽ phản đối, cấm đoán khi biết mình có những sở thích khác biệt.

Khi đã hiểu chuyện, mình cùng ngồi với bố mẹ và tâm sự lại những khó khăn mình đã gặp phải. Lúc đầu cũng chần chừ, lo lắng lắm, nhưng rồi cũng mạnh dạn nói với bố mẹ: “Con không kể được câu chuyện của mình với ai, thế nên con kể những câu chuyện ấy qua những lỗ xỏ”. Mình bắt đầu có những lỗ xỏ đầu tiên khi bước sang tuổi 21 – một năm đầy biến động với những căng thẳng về chuyện học hành và chuyện tình cảm. Lúc đó mình thường xuyên rơi vào tình trạng bế tắc, chán nản và bức bối vì không biết kể với ai.

Sau lần chia sẻ đó, bố mẹ mình cũng hiểu rằng, mình xỏ khuyên không phải vì đua đòi làm đẹp, mà đằng sau mỗi lỗ xỏ của mình là những câu chuyện, những cảm xúc đặc biệt. Theo mình xỏ khuyên không có gì xấu, chỉ là chúng ta đang ngại mở lòng chia sẻ để người khác thấy được những cái đẹp của xỏ khuyên. Mình luôn tin rằng, chỉ cần có sự chia sẻ, sẽ luôn có sự thấu hiểu. Gia đình luôn là những người yêu thương mình điều kiện, luôn là nơi dang rộng vòng tay chào đón, cùng mình vượt qua những khó khăn, vì thế hãy chia sẻ, tâm sự với ba mẹ khi còn có thể.”

CHÂU ANH VỚI CÂU CHUYỆN THUYẾT PHỤC MẸ “GẬT ĐẦU” VỚI NHỮNG LỖ XỎ

Là một học sinh cấp 3 vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, Châu Anh cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tự tin sống đúng với sở thích của mình qua sở thích xỏ khuyên. Sau khi nói chuyện thẳng thắn với bố mẹ để tìm ra được lý do vì sao mẹ ngăn cản việc xỏ khuyên, Châu Anh đã chứng minh bằng hành động để mẹ thấy được rằng bản thân đã đủ lớn, đủ trưởng thành để có trách nhiệm với chính bản thân mình.

“Thật ra, trước giờ Chao có một sự yêu thích đặc biệt với những lỗ xỏ và chiếc khuyên. Tuy được học tập trong môi trường quốc tế, nhưng mẹ Chao lại khá khắt khe với chuyện xỏ, mình đã xin phép mẹ khá nhiều lần và không có được sự đồng ý. Nhưng mình đã nói chuyện với mẹ để tìm hiểu lý do, thì mình biết được mẹ luôn mong muốn mình đạt kết quả thật tốt, lo lắng mình sẽ vì ngoại hình mà chểnh mảng chuyện học tập trên lớp.

Vẫn nhớ đợt thi cuối kì năm lớp 10, mình hứa với mẹ nếu có thể đạt kết quả thật tốt tất cả các môn, thì mình sẽ được xỏ khuyên. Kết quả là mình đạt được kết quả tốt và được thầy cô khen ngợi.

Mình đã thử, và đến bây giờ khi mình có ý định đi xỏ thêm, mẹ mình còn dẫn mình đi xỏ và muốn xỏ giống mình nữa cơ . Luôn mở lòng với bố mẹ mình và chứng minh bằng hành động, mình nghĩ sẽ chẳng phụ huynh nào ngăn cản được chúng mình lâu đâu”.

VÀ RẤT NHIÊU CÂU CHUYỆN ĐẶC BIỆT KHÁC MÀ COCKSTOCK NHẬN ĐƯỢC ….

 

CHI NHÁNH

Hà Nội:

  • COCKSTOCK Cao Bá Quát: 34A Cao Bá Quát, Q. Ba Đình
  • COCKSTOCK Tam Khương: 77 Tam Khương, Q. Đống Đa (số 100 Tam Khương cũ)

TP. Hồ Chí Minh:

  • COCKSTOCK Điện Biên Phủ: 112 Điện Biên Phủ (đối diện 2E Phan Tôn), P. Đa Kao, Q.1
  • COCKSTOCK CMT8: 285/46 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10

Hotline: 024 7303 5468

Tổng đài tư vấn Xỏ Khuyên Zalo: https://bitly.ws/SZxf

Email: marketing@cockstock.com.vn