CHĂM SÓC HẬU XỎ KHUYÊN RỐN

Xỏ khuyên rốn cần chú ý ăn kiêng những gì?

Trước khi có thể diện những chiếc khuyên mới xinh đẹp, ngoài việc ăn kiêng, chăm sóc lỗ xỏ sao cho hợp lý cũng là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm. Nếu còn lo lắng vì nguồn thông tin đã ít ỏi còn chẳng rõ ràng trên mạng, hãy cùng COCKSTOCK đi tìm giải pháp chăm sóc hợp lý nhất sau khi xỏ khuyên rốn nhé.

Xem thêm: 8 KIỂU KHUYÊN RỐN ĐẸP BẤT CHẤP MÙA THU 2019 TẠI COCKSTOCK​

1.Chăm sóc lỗ xỏ đúng cách

Việc đầu tiên, cũng là việc quan trọng nhất đó là rửa tay thật kĩ với xà phòng diệt khuẩn và nước trước khi bạn muốn chăm sóc lỗ xỏ. Nếu không, vi khuẩn có thể lan truyền gây nhiễm trùng cho lỗ xỏ.

Với lỗ xỏ khuyên rốn mới, chỉ cần dành thời gian vệ sinh cho lỗ xỏ từ 2-3 lần một ngày là đủ . Hãy sử dụng đầu tăm bông nhúng nước ấm để lau và loại bỏ lớp vẩy đóng xung quanh vết thương. Bạn cần thao tác thật nhẹ tay, tránh xê dịch trang sức quá nhiều ảnh hưởng đến lỗ xỏ.

2.Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái

Bất cứ sự đụng chạm quá mức nào (nhất là bằng tay chưa rửa) đều có thể khiến cho vết xỏ khuyên rốn dễ bị mở miệng và chảy máu hoặc nhiễm trùng. Tương tự như vậy, quần áo chật và bó sát có thể gây kích ứng lỗ xỏ khuyên mới do ma sát và cản trở không khí trong lành. Bạn nên cố gắng mặc trang phục rộng rãi, có chất liệu thoáng khí như cotton, và tránh xa các chất liệu tổng hợp.

3.Tránh hoạt động mạnh

Hoạt động mạnh có thể dẫn đến mưng mủ, sưng tấy kéo dài. Mọi tác động bên ngoài lên vùng xỏ khuyên rốn có thể gây kích ứng vùng da non, kéo dài thời gian lành của vết xỏ. Vậy nên, trong thời gian này, hãy tránh xa những môn thể thao ưa thích để giữ cho lỗ xỏ chóng lành.

4.Kiểm tra lỗ xỏ định kì 

Chẳng cần phải chờ tới khi lỗ xỏ có vấn đề, hãy định kì đi kiểm tra lỗ xỏ để chúng có thể liền lại một cách khỏe mạnh và an toàn nhất.Hiện tại duy nhất ở Việt Nam, Cockstock có chuyên viên y tá có kinh nghiệm, có chứng chỉ từ bệnh viện, sẵn sàng giải đáp, tư vấn, kiểm tra tình trạng lỗ xỏ, cũng như hướng dẫn bạn cách tận tình chăm sóc, bảo vệ để lỗ xỏ chóng lành. Dù bạn đang gặp bất kì tình trạng nào với lỗ xỏ của mình, bạn đều có thể đến với chúng mình để kiểm tra và không hề tốn thêm chi phí nào cả.

Hy vọng rằng, với những tips nho nhỏ này, COCKSTOCK sẽ giúp các bạn mới xỏ khuyên rốn có thể dễ dàng chăm sóc cho lỗ xỏ tại gia. Và đừng quên rằng, nếu có bất kì vấn đề gì với lỗ xỏ, hãy đến với COCKSTOCK để được kiểm tra miễn phí nhé.


Visit us
Hà Nội
• 34A Cao Bá Quát, Ba Đình
• 100 Tam Khương, Đống Đa

TP. HCM
• 112 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1