CHĂM SÓC HẬU XỎ KHUYÊN RỐN

Trước khi có thể diện những chiếc khuyên rốn xinh đẹp, việc chăm sóc lỗ xỏ sao cho hợp lý cũng là một vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm. Nếu còn lo lắng vì nguồn thông tin đã ít ỏi còn chẳng rõ ràng trên mạng, hãy để COCKSTOCK “mách nhỏ” cho bạn bí kíp chăm sóc “gia truyền” sau khi xỏ khuyên rốn nhé.

1. CHĂM SÓC LỖ XỎ RỐN ĐÚNG CÁCH

  • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho việc vệ sinh tại nhà như xà phòng rửa tay, tăm bông, cồn đỏ và nước muối sinh lý. Rửa tay xà phòng hoặc đeo găng tay y tế trước khi tiến hành vệ sinh.
  • Bước 2: Lấy nước muối sinh lý (Natri Clorid 0.9%) đổ vào tăm bông (không đổ trực tiếp lên lỗ xỏ) sau đó lau nhẹ nhàng xung quanh lỗ xỏ rốn để lấy hết cặn bẩn. Bạn có thể đẩy nhẹ khuyên lên để có thể vệ sinh kỹ hơn.
  • Bước 3: Lấy cồn đỏ (Povidone Iodine 10%) thấm vào tăm bông, sau đó lau sạch lỗ xỏ rốn và vùng da xung quanh của lỗ xỏ, nhằm sát khuẩn và bảo vệ lỗ xỏ trước các tác động xấu từ nấm mốc, vi khuẩn hoặc do độ ẩm gây ra. Giữ lại một phần cồn đỏ trên cả 2 bề mặt trước và sau lỗ xỏ. Lưu ý: Bạn có thể dừng lau cồn đỏ sau 7-10 ngày

2. MẶC QUẦN ÁO RỘNG RÃI, THOẢI MÁI

Một trong những nguyên nhân khiến lỗ xỏ rốn của bạn dễ bị kích ứng, mở miệng, chảy máu hay thậm chí nhiễm trùng, đó là mặc quần áo bó sát hoặc bị vướng vào cạp quần. Điều này tạo ra tác động ma sát tới lỗ xỏ, giảm độ thoáng mát và cản trở quá trình lành của lỗ xỏ. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn mặc trang phục rộng rãi, có chất liệu thoáng khí như Cotton và “say bye” các chất liệu tổng hợp.

3. TRÁNH HOẠT ĐỘNG MẠNH

Quá trình ổn định lỗ xỏ có thể khó khăn hơn với những bạn yêu thích vận động thể thao bởi các hoạt động này có thể khiến lỗ xỏ bị áp lực, gây ra mưng mủ, sưng tấy kéo dài. Vậy nên, trong thời gian này, bạn hãy tránh xa những môn thể thao ưa thích, đặc biệt là gập bụng hoặc vặn eo để giữ cho lỗ xỏ chóng lành nhé!

4. KIỂM TRA LỖ XỎ ĐỊNH KÌ

Chẳng cần phải chờ tới khi lỗ xỏ có vấn đề, chúng mình khuyên bạn hãy thường xuyên qua COCKSTOCK để được kiểm tra lỗ xỏ định kì. Tại đây, bạn sẽ được thay khuyên và kiểm ta bởi bởi các y tá & thợ xỏ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Chúng mình luôn sẵn sàng giải đáp, tư vấn cũng như hướng dẫn bạn cách chăm sóc, bảo vệ để lỗ xỏ chóng lành.

Hy vọng rằng, với những tips ở trên, COCKSTOCK đã giúp các bạn mới xỏ khuyên rốn có thể dễ dàng chăm sóc cho lỗ xỏ tại gia.

CHI NHÁNH

1. Hà Nội:

  • COCKSTOCK Cao Bá Quát: 34A Cao Bá Quát, Q. Ba Đình
  • COCKSTOCK Tam Khương: 77 Tam Khương, Q. Đống Đa (số 100 Tam Khương cũ)

2. TP. Hồ Chí Minh:

  • COCKSTOCK Điện Biên Phủ: 112 Điện Biên Phủ (đối diện 2E Phan Tôn), P. Đa Kao, Q.1
  • COCKSTOCK CMT8: 285/46 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10

Hotline: 024 7303 5468

Tổng đài tư vấn Xỏ Khuyên Zalo: Zalo OA

Email: marketing@cockstock.com.vn