NGHỀ XỎ VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN CHƯA KỂ

NGHỀ XỎ VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN CHƯA KỂ

Xỏ khuyên hiện nay đã và đang là một trong những trào lưu làm đẹp phổ biến, được giới trẻ ưa chuộng. Đằng sau mỗi lỗ xỏ đẹp, chỉn chu là sự cố gắng, tâm huyết và tỉ mỉ của những người thợ xỏ khuyên – những người nghệ sĩ luôn hết mình với từng tác phẩm của mình.

Nghề xỏ hiện là một trong những nghề nghiệp chưa phổ biến và ít được công nhận tại Việt Nam, tuy nhiên đây là một nghề mà không phải bất kì ai cũng làm được. Đây là công việc đòi hỏi phải có lòng gan dạ, dũ ng cảm cao, dám chinh phục những điều mà không phải ai cũng dám làm, dám vượt qua được giới hạn của bản thân cũng như định kiến xã hội.

CockStock hiện nay là thương hiệu đi đầu và tiên phong trong lĩnh vực xỏ khuyên, vì thế chúng mình không chỉ chú trọng xây dựng chất lượng xỏ khuyên an toàn, cơ sở vật chất chuyên nghiệp mà song hành với đó luôn phải xây dựng đội ngũ thợ xỏ chuyên môn, có tâm và có tầm.

Đối với đội ngũ thợ xỏ tại CockStock, khách hàng chính là nguồn động lực lớn lao để họ thực hiện những lỗ xỏ và theo đuổi niềm đam mê của mình. Bởi được chăm sóc và đem đến cho các bạn những trải nghiệm tốt nhất chính là niềm vui lớn nhất trong công việc của họ. Vì thế, các bạn cũng đừng quên tìm hiểu câu chuyện những bạn thợ xỏ đáng yêu này và đừng ngần ngại liên hệ với họ để chia sẻ và được tư vấn về lỗ xỏ của mình nha.

Piercing Artist Ngọc Trâm

“Mình nhận ra cảm tình với xỏ khuyên từ những ngày bắt đầu có 6-7 lỗ xỏ trên tai từ hồi còn đi học. Từ đó, mình bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về xỏ và bắt đầu bước vào nghề.

Thật ra, bản thân mình cũng từng bị gia đình phản đối khi mới vào nghề, bị nhiều người dị nghị và coi xỏ khuyên là một thứ gì đó ghê gớm, không được bình thường. Sau này, khi mình đã kiên quyết theo đuổi đam mê với nghề xỏ, mình luôn muốn chứng minh những mặt tích cực của xỏ khuyên, muốn thuyết phục các bậc phụ huynh để họ có nhìn nhận thiện cảm hơn về đam mê của giới trẻ.

Khi làm nghề xỏ, động lực lớn nhất của mình là được đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, cảm giác an toàn, tin tưởng, mong muốn chinh phục những vịkhách hàng khó tính nhất.

Bởi lẽ đối với mình, xỏ khuyên chẳng dành riêng cho bất kì ai cả, mình muốn đem xỏ khuyên đến cho tất cả mọi người, tất cả mọi lứa tuổi, muốn mọi người nhìn xỏ khuyên là một hình thức làm đẹp văn minh, hiện đại.”

Piercing Artist Thu Giang

Lý do khiến mình theo đuổi nghề xỏ khuyên có lẽ là do chiếc khuyên lưỡi của mình. Khi cảm nhận được chiếc kim xỏ và gien đi qua lỗ xỏ, mình đã thấy rất thú vị và mong muốnđược cầm cây kim lên để tự xỏ cho bản thân, từ đó, mình đã quyết định theo học và trởthành một thợ xỏ. Khi làm nghề này, có nhiều lúc gặp phải khó khăn, thử thách, nhưngđôi khi chính những điều đó lại là động lực để mình kiên quyết đương đầu và chinh phục. Mỗi khi khách hàng sợ đau, hay khi họ gặp bất kì vấn đề nào với lỗ xỏ, mình đều muốn mình là người cùng họ đi qua những giai đoạn đó, đều muốn cùng họ vượt qua những nỗi sợ.

Piercing Artist Đạt La

Từ những ngày còn học năm nhất, năm hai tại đại học Kiến Trúc Hà Nội, mình đã có khá nhiều lỗ xỏ. Do được học tập trong một môi trường nghệ thuật nên mình đã có niềm đam mê với xỏ khuyên, xăm mình và những bộ môn Body Art. Mỗi lần đi xỏ, được trực tiếp thấy thợ xỏ tạo nên những lỗ xỏ, mình luôn cảm thấy rất kì diệu, cảm thấy họ nhưn hững người nghệ sĩ đang làm nên những tác phẩm nghệ thuật. Vì thếmình cũng muốn là người tạo nên những tác phẩm tuyệt vời đó.

Khi theo đuổi công việc này, mình thấy khó khăn lớn nhất chính là việc xỏ khuyên chưa hoàn toàn được xã hội công nhận, nhất là các bậc phụ huynh và nhà trường còn tồn tại nhiều định kiến về nó. Nhưng bên cạnh đó, mình cũng nhận được nhiều niềm vui, động lực khi theo đuổi con đường này. Động lực lớn nhất của mình là được tạo ra những lỗ xỏ đẹp và được mọi người trân trọng nó, được gặp và trò chuyện với những bạn khách vui tính, được nghe những câu chuyện về cuộc sống của họ.

Piercing Artist Tùng Nguyễn

Mình đến với nghề xỏ bắt nguồn từ niềm đam mê rất ngẫu nhiên với xỏ khuyên, không theo một trào lưu nào cả. Đối với mình, mỗi người mang trong mình những lỗ xỏ đều thể hiện một tính cách, một dấu ấn cá nhân riêng. Bản thân mình là một người khá phóng khoáng, thích tự do, nên mình quyết định theo đuổi công việc này vì nó khá đúng với tính cách của mình. Mình yêu thích cái đẹp, vì thế khi làm nghề xỏ, mình tìm thấy niềm vui khi được làm đẹp cho người khác, và cảm thấy rất hạnh phúc khi là một người tạo ra cái đẹp.

Theo mình, đã làm bất kì một ngành nghề nào cũng cần có đam mê, và với nghề xỏ cũng vậy, thợ xỏ chúng mình theo đuổi công việc này với tất cả đam mê, sự dũng cảm, lòng kiên nhẫn chứ không đơn thuần chỉ coi nó như một công cụ kiếm tiền. Để mangđến những lỗ xỏ nhẹ nhàng, an toàn cho khách hàng, mình luôn cố gắng trau dồi, kiên nhẫn học hỏi từng ngày và luôn phải đặt trách nhiệm lên hàng đầu vì mình biết mình đang nắm giữ sức khoẻ, an toàn của người khác.

Piercing Artist Khánh Duy

Mình đã lựa chọn trở thành thợ xỏ khi mới là sinh viên năm 3 của trường đại học Kiến Trúc, Hà Nội. Mới đầu mình lựa chọn theo nghề xỏ bởi mình là một người vốn yêu thích xỏ khuyên và thích thử nghiệm những điều mới lạ. Nhưng dần dần, mình cảm thấy đây là một công việc nghiêm túc của mình, mình nhận ra đã dành hết tâm huyết với xỏ khuyên, và xỏ khuyên đã trở thành một đam mê của mình từ bao giờ.

Niềm hạnh phúc của mình là được tự tay trau chuốt, tỉ mỉ tạo nên từng lỗ xỏ, khiến khách hàng có cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái. Những khách hàng đến xỏ có nhiều đối tượng khác nhau, đủ mọi ngành nghề, tính cách và một số còn mang những câu chuyện rất đặc biệt. Làm nghề xỏ được một thời gian dài, việc mỗi ngày được gỡ và lắng nghe những tâm sự, câu chuyện đằng sau lỗ xỏ của nhiều người giúp mình hiểu thêm về chính công việc mình đang làm. Đối với mình, đây là những phút giây rất đáng trân trọng và không phải nghề nào cũng có được.

Visit us
Hà Nội
• 34A Cao Bá Quát, Ba Đình
• 100 Tam Khương, Đống Đa

TP. HCM
• 112 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1